VideoSản phẩm HOT

    BẢN ĐỒ CHỈ ĐƯỜNG

Thế Nào Là Sản Phẩm Không Có Formaldehyde

Sản phẩm không có Formaldehyde (phoóc - môn)là sản phẩm không được sản xuất với chất formaldehyde – một loại hợp chất có liên quan tới các vấn đề sức khỏe của con người. Formaldehyde là loại hợp chất hóa học được sử dụng rộng rãi và có ích đến mức con người ta có thể ngạc nhiên về sự xuất hiện của nó ở mọi nơi. Ý thức về những rủi ro sức khỏe do tiếp xúc lâu dài với formaldehyde làm cho người tiêu dùng tìm kiếm đến các sản phẩm không có formaldehyde do lo ngại về vấn đề an toàn.

Một trong những ứng dụng phổ biến của formaldehyde chính là vật liệu xây dựng như vật liệu cách nhiệt và ván dăm. Formaldehyde cũng xuất hiện trong sơn móng tay, nhựa, các sản phẩm đúc, khăn giấy, sơn, vải, chất nổ, chất kết dính và chất khử trùng. Các nghiên cứu chỉ ra rằng Formaldehyde  có thể gây ung thư và nó có liên quan tới dị ứng, sự tiến triển của các vấn đề sức khỏe như đau đầu, chảy máu cam và phát ban da. Mức độ phơi nhiễm nguy hiểm với formaldehyde không rõ ràng là nguyên nhân tại sao người tiêu dùng lo lắng về việc sử dụng formaldehyde trong các sản phẩm của họ.

Các sản phẩm có chứa formaldehyde sẽ dần dần giải phóng ra không khí các loại hợp chất và con người sẽ hít phải. Con người cũng có thể phải tiếp xúc với formaldehyde khi các loại vật liệu bị vỡ ra, ví dụ như khi ván dăm bị phân hủy và con người hít phải bụi của nó. Nếu một hạng mục đơn lẻ nào  đó có chứa formaldehyde không phải là rủi ro chính thì căn phòng như nhà bếp có chứa hàng các loại vật liệu xây dựng chứa formaldehyde như sơn, vải sàn có sơn, tủ bếp, vân vân.

 

Các nhà sản xuất sản phẩm không có formaldehyde cam kết thay thế chất formaldehyde trong dây chuyển sản xuất của họ. Thông thường, những sản phẩm này sẽ đắt hơn bởi công ty phải tốn thời gian và công sức để phát triển sản phẩm. Nhiều công ty muốn phát triển sản phẩm không có formaldehyde  có độ bền và tính năng tương đương với sản phẩm có formaldehyde để người tiêu dùng không mất công đi tìm các sản phẩm không có formaldehyde.

Luật ghi nhãn cho nhiều loại sản phẩm. Những người ngần ngại về vấn đề sản phẩm có thực sự không chứa formaldehyde như ghi trên nhãn hay không có thể yêu cầu kiểm nghiệm ở những phòng thí nghiệm để xác định ra hóa chất và xác định bao nhiêu hóa chất được tìm ra (nếu có).

Người tiêu dùng Việt Nam vẫn chưa có sự hiểu biết nhiều về formaldehyde, thậm chí không quan tâm tới sự độc hại của loại hóa chất này bằng việc sử dụng chúng trong bảo quản thực phẩm, và vô tư sống chung với các loại vật liệu chứa formaldehye như ván công nghiệp, tủ bếp HDF không rõ nguồn gốc, nội thất công nghiệp, đồ gia dụng MDF, ...Nguyên nhân chính là giá mua của những loại sản phẩm này rẻ hơn tất cả các sản phẩm cùng loại không chứa formaldehyde.

No comments for the moment.

Only registered users can post comments


Home Home | Back to Danh mục tin tức