VideoSản phẩm HOT

    BẢN ĐỒ CHỈ ĐƯỜNG

Sản Phẩm Từ Tre

>> Sản Phẩm Từ Tre: 

 Tất cả các sản phẩm được sản xuất từ tre đều ​​được lựa chọn cẩn thận, cọc tre trưởng thành và cung cấp độ cứng tốt nhất, ổn định và độ bền sử dụng công nghệ và thiết bị hiện đại để sản xuất các sản phẩm thân thiện môi trường.

 

Để sản xuất một sản phẩm từ tre, luồng, cần rất nhiều sự lưu ý nguồn gốc của tre và đảm bảo thời gian thu hoạch. Xác định nguồn gốc và tuổi của tre là rất quan trọng để bảo đảm độ cứng và màu sắc.

 

Thân cây tre, được bổ thành những thanh nhỏ sau đó được bào mịn. Bề mặt ngoài màu xanh lá cây được lấy ra bằng cách bào vì vậy ánh sáng (màu trắng / vàng) bên trong vẫn còn.

 

Cacbon hóa là một quá trình làm nóng thanh tre ở nhiệt độ cao trong lò hấp cabon. Còn các chất xơ được xử lý dưới áp lực thấp để chuyển cho công nghiệp giấy và chất độn.

 

Tre có thể có sắc thái màu sắc khác nhau (sáng hơn và sẫm màu hơn) theo các yếu tố môi trường khác nhau. Tùy thuộc vào khu vực xuất xứ, đặc trưng đất và khí hậu (số giờ nắng, lượng mưa, nhiệt độ, v v) thay đổi mật độ và bề mặt của vật liệu có thể xảy ra. Thân cây tre già 5-6 năm được sử dụng cho hầu hết các sản phẩm như Ván sàn tre, Nội thất tre, cầu thang tre, Mặt bàn tre ép... Nếu tre non, màu sắc nói chung sẽ được sáng hơn và độ cứng và độ dẻo dai sẽ ít hơn.

 

Điều quan trọng là để xử lý và làm khô tre thu hoạch xuất phát trong vòng vài ngày sau khi thu hoạch. Tre trở nên sẫm màu hơn, cũng như dễ bị nhiễm côn trùng và sự phát triển của nấm mốc và vi khuẩn, nếu thân cây (ướt) được lưu trữ trong thời gian dài, tạo cho sản phẩm cuối cùng nhược điểm sẫm màu hơn hoặc một bề mặt có màu tối hơn. Trong lĩnh vực này vào mùa thu hoạch cũng rất quan trọng. Ví dụ thu hoạch vào mùa đông thì máy sấy có thể dễ dàng hơn để giữ đúng màu hơn so với thu hoạch ướt vào đầu năm và vào đầu mùa hè.

 

Trước khi sấy (để ngặn chặn quá trình phát triển của vi khuẩn nấm mốc) tre cũng phải trải qua xử lý các nan trong nồi luộc lớn trong khoảng nhiều giờ. Một tỷ lệ nhỏ (1,5%) của nước oxy già thường được thêm vào trong quá trình đun sôi này. Mục đích của điều trị là để loại bỏ các chất đường có trong nguyên liệu và tiêu diệt bất cứ vi khuẩn nào. Đồng thời, nó cũng hoạt động như một chất tẩy trắng.

 

Tre được đặc trưng bởi các mắt vòng có thể thấy trên thân cây. Xử lý như phát nhẵn hoặc qua máy bào , các mắt vòng sẽ mờ đi thấy rõ. Nếu tre được xử lý theo chiều ngang (ép nằm), các mắt tre sẽ trông thấy rõ hơn. Khi chúng được xử lý theo chiều dọc (ép nghiêng) các mắt tre ít rõ ràng và chiếm ưu thế sản phẩm hơn.

 

Qua nhiều công đoạn như phay thô, luộc, hấp-sấy, phay tinh, tráng keo, ép nhiệt, sơn an toàn...chúng ta đã có được nhiều những sản phẩm độc đáo từ tre như : Sàn Tre, Giường Tre, Bàn Ghế Tre, Cầu Thang Tre, Mặt Bàn Tre, Khay Tre Ép, Bàn Laptop Tre, Cót Ép, ...

Giường Tre

No comments for the moment.

Only registered users can post comments


Home Home | Back to Danh mục tin tức